กำเนิด Pi-Water |
กำเนิด Pi-Water Dr. Shoji Yamashita ได้ค้นพบ pi-water (Pi-water) เป็นครั้งแรกในระหว่างศึกษากลไกการผลิดอกของพืชเมื่อปี 1964 โดยพบว่าในกระบวนการการผลิดอกนี้มีน้ำชีวภาพที่อยู่ภายในต้นพืชเป็นตัวกำหนด น้ำชีวภาพดังกล่าวมีอยู่ภายในร่างกายสิ่งมีชีวิตทุกชนิดด้วยเช่นกัน โดยมีอิออนของธาตุเหล็กที่เรียกว่า Ferric-ferrous Chloride เป็นส่วนประกอบสำคัญ น้ำชีวภาพนี้มีพลังงานชีวภาพในตัวเองและมีโครงสร้างทางโมเลกุลที่เล็กมาก คอยทำหน้าที่ส่งเสริมระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ซึ่งเป็นลักษณะที่แตกต่างไปจากน้ำชนิดอื่น ๆ ที่เราบริโภคอยู่โดยสิ้นเชิง Basic principles of Pi-Water : ในปี 1964 ระหว่างกำลังศึกษากลไกการผลิดอกของพืช ดร.โชญิ ยามาชิตะ แห่ง มหาวิทยาลัยนาโงย่า ประเทศญี่ปุ่นได้ค้นพบว่า น้ำที่ดีที่สุดต่อมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ บนโลกนี้ก็คือน้ำที่อยู่ภายในร่างกายสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นนั่นเอง ดร.ยามาชิตะจึงพยายาม หาองค์ประกอบที่อยู่ในน้ำที่ว่านี้ เพื่อผลิตน้ำจากแหล่งภายนอกให้มีลักษณะ และคุณสมบัติ ใกล้เคียงกับน้ำในร่างกายสิ่งมีชีวิตมากที่สุดสำหรับใช้ในการบริโภค จนประสบความสำเร็จ และเรียกน้ำที่ผลิตได้นี้ว่า ไพ-วอเตอร์ ซึ่งได้จากการเติมอิออนของธาตุเหล็กที่เรียกว่า Ferric Ferrous (Fe2Fe3Cl5) ในปริมาณเพียงเล็กน้อยลงไปในน้ำ |