ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ เครื่องหมาย "อควาทรีท" ขายส่งและขายปลีกทั่วประเทศ Tel. 081-860-5343, 081-829-4698, 085-489-2411 aqua_treatment @ hotmail.com

Wednesday, 17 August 2022
สาระน่ารู้
ประโยชน์ของน้ำพาย

ประโยชน์ของน้ำพาย

 1. ป้องกันโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis)
          เพราะคุณสมบัติที่เป็นด่างของน้ำดังกล่าวอยู่แล้ว ทำให้ร่างกายไม่ต้องเสียเวลาเพื่อดึง แมกนีเซียม และแคลเซียมออกมาจากกระดูกไปเป็น Buffer กับกรดในร่างกาย จนทำให้เนื้อกระดูก (Bone Mass) ละลายออกมาเป็นหย่อมๆ เกิดรูพรุนบาง ความแน่นของกระดูก (Bone Density) ลดลง นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้ฟันผุอีกด้วย (Dental Caries) เพราะผิวฟันชั้นนอก (Enamel) ไม่ต้องสูญเสียแมกนีเซียมและแคลเซียม
2. ป้องกันโรคหัวใจ (Heart Disease)
          ในชีวิตประจำวัน ร่างกายจะสร้างสภาวะความเป็นกรดอยู่เกือบตลอดเวลาจากระบบเมตาบอลิซั่ม (Metabolism) จากมลภาวะ (Pollution) และจากกินอาหารโปรตีนสูง (High Protein Diet) ทำให้ต้องดึงแมกนีเซียมกับแคลเซียมออกจากกระดูก และบางครั้งจากเซลล์กล้ามเนื้อของหัวใจมาคอยผสมเพื่อให้ค่าความเป็นกรดด่างของร่างกายกลับมาสมดุลที่ pH 7.4 ตลอดเวลา (ค่า pH ในเลือด ร่างกายจะยอมให้อยู่ระหว่าง pH 7.35 – 7.45 น้อยไปหรือมากไปกว่านี้ จะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายผิดปกติ แต่โอกาสที่จะเกิน 7.45 แทบไม่มีเลย นอกจากการใช้ยาผิด
3. ป้องกันโรคหัวใจและสมองขาดเลือด (Ischemia)
          เมื่อความเหนียวและความข้นของเลือด (Viscosity) ลดลง และโมเลกุลของน้ำที่ประกอบเป็นกลุ่มเรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ จึงทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ปริมาณมากขึ้น นอกจากนี้น้ำในเลือดที่มาหล่อเลี้ยงเซลล์ยังมีสารอาหาร เอนไซม์ และออกซิเจนละลายอยู่อย่างเพียงพออีกด้วย เนื่องจากแรงตึงผิวของน้ำในเลือดต่ำ ทั้งยังสามารถซึมเข้าเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ได้โดยง่าย เนื่องจากเป็น Microcluster Water หรือชื่อที่ 2 ซึ่งเรียกกันบ่อยๆ คือ Structured Water อวัยวะของร่างกายที่ต้องใช้พลังงานสูงสุดคือ หัวใจ (Heart) และสมอง (Brain) จึงต้องการเลือดมากกว่าอวัยวะอื่นๆ ดังนั้นปัญหาการขาดสารอาหารและขาดพลังงาน เอ ที พี (Energy Packet) ในระดับเซลล์ จึงกระทบกับหัวใจกับสมองเป็นอันดับแรก
4. ร่างกายแข็งแรง และมีภูมิต้านทานโรคสูงขึ้น
          เลือดซึ่งใช้น้ำเป็นองค์ประกอบถึง 92 เปอร์เซ็นต์ น้ำที่ดีจึงสามารถพาสารอาหาร เอนไซม์ ฮอร์โมน และออกซิเจน มาให้กับเซลล์ต่างๆ อย่างพอเพียง การไหลเวียน (Blood Circulation) ก็สะดวก เซลล์จะแก่ช้าลงการต้านทานโรคเข้มแข็ง แผลหรือการอักเสบหายเร็วขึ้น (Promote Healing of Wound) ยาปฏิชีวนะสามารถถูกดูดซึมเข้าเซลล์ต่างๆ พร้อมกับน้ำโครงสร้างเล็กได้ยาเข้าไปปริมาณสูงกว่าน้ำชนิดอื่น ก่อทั้งประโยชน์และเกิดประสิทธิภาพที่จะหยุดการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ได้อย่างแน่นอน
ในกรณีที่เป็นแบคทีเรียชนิดไม่ชอบอยู่ในออกซิเจน (Anaerobic Bacteria) ซึ่งมักอันตรายต่อมนุษย์ ก็จะหยุดแบ่งตัวและอ่อนแอลง เพราะน้ำพายมีออกซิเจนละลายอยู่สูง ทำให้สิ่งแวดล้อมไม่เหมาะกับเชื้อจุลินทรีย์ที่ไม่ชอบอากาศจะแพร่พันธุ์ต่อไป
5. ป้องกันโรคปวดข้อ (Arthritis) โรคเก๊าท์ (Gout) และโรคนิ่วในไต (Kidney Stone)
          เนื่องจากเป็นน้ำดื่มที่มีคุณสมบัติเป็นด่าง ทำให้ผลึกของกรดชนิดต่างๆ ไม่จับตัว อาทิเช่นกรดยูริค (Uric Acid), กรดออกซาลิก (Oxalic Acid) ความเป็นด่างของน้ำพายจะไปทำให้สารต่างๆ ที่ออกฤทธิ์เป็นกรดทั้งหลายหมดสภาพ กรดยูริคบริเวณข้อ (Joint) ละลาย ไม่ก่อตัวเป็นผลึกที่แหลมคมฝังตามข้อต่างๆ อีกต่อไป ความเจ็บของโรคเก๊าท์อันเกิดจากผลึกแหลมๆ แทงเนื้อเยื่อก็จะทุเลาลง

 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Results 6 - 9 of 9